HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐẢNG TRONG SẠCH VỮNG MẠNH 5 NĂM GIAI ĐOẠN 2016 - 2020

Thực hiện Kế hoạch số 12-KH/HU ngày 12/8/2021 của Huyện ủy Mỹ lộc về việc tổng kết công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh 05 năm (giai đoạn 2016 – 2020) và khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên. Sáng ngày 08/9/2021 Đảng ủy xã Mỹ trung tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2016 - 2020 của Đảng bộ xã. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy Mỹ lộc, Trưởng Ban tuyên giáo – Giám đốc trung tâm chính trị Huyện; đồng chí Trần Thị Hải Yến – Phó Ban tổ chức Huyện ủy Mỹ lộc.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Hữu Song Hỷ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã báo cáo tổng kết công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 và triển khai phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh (giai đoạn 2021 – 2025).

Kết quả: Tập thể BCH Đảng bộ đã quy tụ ý trí, là trung tâm đoàn kết nhất trí cao, thể hiện vai trò trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong toàn Đảng bộ, hoạt động theo đúng Quy chế làm việc, tuân thủ Chương trình công tác toàn khoá đã xây dựng. Phương thức lãnh đạo của Đảng ủy có sự đổi mới, nghiêm túc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc bàn và quyết định chủ trương công tác; về công tác bố trí, sắp xếp cán bộ theo đúng chức năng, thẩm quyền; Việc ban hành các nghị quyết, chương trình hành động, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng uỷ trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Thực hiện nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nêu cao vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu; Bảo đảm phát huy vai trò giám sát và quyết sách những vấn đề quan trọng của HĐND trong việc cụ thể hóa các chủ trương của Đảng uỷ; phát huy năng lực lãnh đạo của UBND trong công tác quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện; Phát huy dân chủ trong Đảng, quyền làm chủ của Nhân dân, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân đồng thuận tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đảng ủy xã đã khen thưởng Chi bộ 5 – Chi bộ 10 và 09 đảng viên có thành tích tiêu biểu 5 năm (giai đoạn 2016 – 2020)

Thay mặt BTV – BCH Đảng uỷ, Đồng chí Mai Đình Thân – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã  tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí để bổ sung hoàn thiện báo cáo tổng kết công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2016 - 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh (giai đoạn 2021 – 2025) của Đảng bộ; Đồng thời chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các cấp ủy chi bộ phát huy những kết quả đạt được trong giai đoạn 2016 – 2020, bước sang giai đoạn 2021 - 2025 khắc phục những hạn chế khuyết điểm đã nêu trong báo cáo. Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đoàn kết phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025 theo tinh thần Nghị quyết của Đảng bộ Huyện – Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất trong đảng, mỗi đảng viên phải gương mẫu, nói đi đôi với làm, nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, dám làm, dám chịu trách nhiệm, hết sức tránh biểu hiện đùn đẩy né tránh nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, sử lý hài hòa giữa các lợi ích, đặt lợi ích của tập thể lên trên hết, góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện.

Để đạt được kết quả trong công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh (giai đoạn 2021 – 2025), kính mong sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Thường trực Huyện ủy, BTV, BCH Huyện ủy; Các ban xây dựng Đảng Huyện ủy Mỹ lộc  trong thời gian tới. Đặc biệt là sự đoàn kết, thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo trong toàn Đảng bộ.

Phát huy truyền thống của quê hương Mỹ Trung Anh hùng, toàn thể cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã hãy luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị - phát triển kinh tế - XH trong giai đoạn 2021 - 2025. Góp phần Xây dựng quê hương Mỹ Trung ngày càng giàu đẹp,văn minh.

Xin trân trọng cảm ơn./.