• Tất cả: 1
ĐẢNG ỦY – UBND XÃ MỸ TRUNG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN SẮP XẾP, SÁP NHẬP THÔN (XÓM) TRÊN ĐỊA BÀN GIAI ĐOẠN 2021 - 2022
Lượt xem: 151

GIAI ĐOẠN 2021 - 2022

Kính thưa: Toàn thể nhân dân. Thưa các đồng chí.

Thực hiện Thông báo số 156-TB/HU ngày 26/8/2021 của Huyện ủy Mỹ Lộc và Kế hoạch số 3661/KH-UBND ngày 27/8/2021 của UBND Huyện Mỹ lộc Về thực hiện sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm) giai đoạn 2021 – 2022.

Sáng ngày 09/9/2021 Đảng ủy – UBND xã Mỹ trung tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo và triển khai tới các đơn vị thôn xóm.

- Mục đích của việc sắp xếp, sát nhập thôn (xóm) nhằm tinh gọn bộ máy, nang cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Chính quyền cấp xã; giảm số lượng người hoạt động không chuyên trách cấp xã; giảm chi ngân sách nhà nước, tăng nguồn lực chi đầu tư phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Khắc phục tình trạng manh mún, chia cắt trong tổ chức các thôn (xóm) theo quy mô hiện tại.

-Yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn, xóm trước hết là người đứng đầu, phải xác định thực hiện sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm) là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong giai đoạn 2021 – 2022 với quyết tâm chính trị cao, đoàn kết, thống nhất, quyết liệt chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để triển khai thực hiện nghiêm túc, bài bản, chặt chẽ theo chủ trương, quy định của Trung ương, của tỉnh và của Huyện.

- Đối với các thôn (xóm) có quy mô số hộ gia đình dưới 150 hộ ttheo quy định thì thực hiện sáp nhập với thôn (xóm) liền kề; khuyến khích các thôn xóm đạt từ 150 hộ gia đình trở lên thực hiện sáp nhập ở những nơi đủ điều kiện.

Đồng chí: Mai Đình Thân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu giao nhiệm vụ:

- UBND xã xây dựng kế hoạch, đề án sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm), theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhân dân và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đối với: Các thôn (xóm) tổ chức hội nghị chi bộ mở rộng đến cán bộ của thôn (xóm) triển khai kế hoạch, hoàn thành trước ngày 15/9/2021.

Đề nghị: MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tập trung tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhân dân, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là nhân dân trong khu vực sáp nhập thôn (xóm) để tạo sự đồng thuận với chủ trương sáp nhập và thống nhất thực hiện theo kế hoạch.

Xin trân trọng cảm ơn./.