ĐẢNG ỦY - UBND XÃ MỸ TRUNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 43 NGÀY 22/8/2018 CỦA BCH ĐẢNG BỘ TỈNH NAM ĐỊNH.

Thực hiện Công văn số 195-CV/HU ngày 22/9/2021 của Huyện ủy Mỹ lộc; Công văn số 3840/UBND-VP ngày 15/9/2021 của UBND Huyện Mỹ lộc về việc tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 43-KL/TU ngày 22/8/2018 của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết 17-NQ/TU ngày 17/7/2012, Nghị quyết số 16-NQ/HU ngày 28/8/2018 về tăng cường lãnh đạo công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn.

Sáng ngày 22/9/2021, Đảng ủy - UBND xã Mỹ trung tổ chức hội nghị quán triệt đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 43-KL/TU ngày 22/8/2018 của  BCH Đảng bộ Tỉnh Nam Định.
Thành phần tham dự hội nghị có: Các đồng chí trong thường trực Đảng - HĐND - UBND - MTTQ xã; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã; các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận và trưởng thôn, xóm.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Mai Đình Thân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã quán triệt toàn văn nội dung Kết  luận số 43  ngày 22/8/2018 của BCH Đảng bộ Tỉnh Nam Định. Đồng chí Trần Xuân Phóng  - Chủ tịch UBND xã quán triệt Kế hoạch số 73 của UBND Huyện Mỹ lộc.

Để tiếp tục tăng cường lãnh đạo công tác quản lý nhà nước, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, ngăn chặn, xử lý vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai theo chỉ đạo tại Kết luận số 43 và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, Huyện ủy Mỹ Lộc liên quan đến công tác quản lý đất đai. Đảng ủy xã Mỹ Trung yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã, các đoàn thể  chính trị - xã hội  các thôn, xóm thực hiện tốt một số nội dung nhiệm vụ như sau:

1. Các cấp ủy chi bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ xã đến các thôn xóm trên địa bàn xã tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và thực hiện nghiêm các Nghị quyết, kế hoạch, kết luận, các văn bản của Tỉnh và Ban thường vụ Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về đất đai cho tất cả Đảng viên, cán bộ trong đó nêu rõ trách nhiệm, hình thức xử lý đối với tập thể, cá nhân đối với các vi phạm đất đai phát sinh sau Nghị quyết số 17-NQ/TU. Phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, khuyến khích và tạo điều kiện để người dân tham gia phát hiện và phản ánh các vi phạm đất đai. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý các vụ việc vi phạm đất đai tồn đọng, ngăn chặn, xử lý dứt điểm ngay từ đầu vi phạm đất đai phát sinh mới. Gắn trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thôn xóm, đồng thời báo cáo cụ thể, chính xác kết quả thực hiện công tác quản lý về đất đai của địa phương.

2. UBND xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn thực hiện nghiêm nội dung Công văn số 3840/UBND-VP ngày 15/9/2021 của UBND Huyện Mỹ lộc; tiếp tục tập trung thực hiện các nghị quyết, kết luận, văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, thường trực Huyện ủy Mỹ Lộc, Ban thường vụ Huyện ủy, các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy xã Mỹ Trung về việc tăng cường lãnh đạo công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Phối hợp với các phòng ban chuyên môn của UBND Huyện, UBND xã rà soát, có kế hoạch, xây dựng phương án, tổ chức thực hiện xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai trên địa bàn còn tồn đọng để tháo gỡ, từng bước xử lý những vi phạm pháp luật về đất đai trước và sau khi ban hành Nghị quyết 17, kiên quyết không để xảy ra vi phạm mới phát sinh. Thường xuyên báo cáo Ban thường vụ Đảng ủy về công tác quản lý nhà nước và xử lý vi phạm đất đai trên địa bàn.

3. Yêu cầu MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, từ xã đến các thôn xóm trên địa bàn, các đồng chí ủy viên BCH Đảng ủy được phân công theo dõi địa bàn thôn xóm đẩy mạnh tuyên truyền các nghị quyết, kết luận của Tỉnh, Ban thường vụ Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo công tác quản lý nhà nước về đất đai và tuyên truyền pháp luật về đất đai, khuyến khích cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân gương mẫu chấp hành pháp luật về đất đai, tham gia ngăn chặm, phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm.